WWDC 2022: Jinsi na Mahali pa Kutazama, na Mengineyo!

WWDC 2022: Jinsi na Mahali pa Kutazama, Saa, na Mengineyo!
Tukio la Apple la WWDC 2022 lina tarajiwa kuanza Juni 6 . Tukio hili ambalo litakuwa litaoneshwa moja kwa moja mtandaoni kutoka Cupertino litajumuisha uzinduzi wa programu na zana za kizazi kijacho kwa ajili ya vifaa vyake. Baadhi ya mambo yatakayotangazwa yanatarajiwa kuwa ni pamoja na uzinduzi wa iOS 16, iPadOS 16, na zana zingine za wasanidi. Kwa hiyo, ikiwa una nia ya kutazama tukio hili moja kwa moja, umefika mahali penyewe. Katika chapisho hili, tumeelezea njia tofauti za kutazama tukio lijalo la Apple moja kwa moja na saa za tukio katika nchi tofauti. Kwa hiyo, bila kupoteza muda zaidi, hebu tuingie ndani yake mara moja!

Kuhusu Apple WWDC 2022

Huu ni mkutano wa kila mwaka wa Wasanidi Programu wa Ulimwenguni Pote (WWDC) wa Apple. Ni mojawapo ya matukio yanayotarajiwa sana katika tasnia ya teknolojia. Mwaka huu, kama kawaida, kampuni inatarajiwaa kuzindua mifumo endeshi ya kizazi kijacho kama vile iOS na iPadOS 16, watchOS 9, macOS 13, na tvOS 16 kwa vifaa vyake.

Ingawa kuna uwezekano mdogo kwamba Apple itatangaza kitu kuhusu kifaa chake cha kichwa cha AR/MR na RealityOS , hakuna ubaya kutumaini kwamba itafanya hivyo. Kando na hizi, Apple inatarajiwa kutoa zana mpya kwa wasanidi programu ili kuwasaidia kuunda programu, michezo na huduma za kina zaidi za majukwaa tofauti. Kwa hivyo, ikiwa ungependa kutazama WWDC 2022 moja kwa moja siku ambayo itaanza, angalia baadhi ya njia hapa chini.

Tazama WWDC 2022 kwenye YouTube

Njia rahisi zaidi ya kutazama mtiririko wa moja kwa moja wa tukio lijalo la Apple ni kutazama chaneli rasmi ya YouTube ya kampuni siku ya tukio. Unaweza kutumia programu ya YouTube kwenye simu zako mahiri, au runinga mahiri, au ufungue tu jukwaa katika kivinjari kwenye kompyuta ndogo au Kompyuta yako ili kutazama mtiririko wa moja kwa moja. Tazama kiungo hapa chini. Na ili usipitwe unaweza pia kuweka notification on kwenye ukurasa wa tukio kwenye YouTube ili upate arifa likianza.

YouTube video

Tazama WWDC 2022 kwenye Mac, iPhone, iPad au Kompyuta ya Windows

Ikiwa wewe ni mpenzi wa Apple na unataka kufurahia WWDC 2022 kwenye kifaa chako chochote cha Apple, unaweza kutazama mtiririko wa moja kwa moja kwenye tovuti rasmi ya Apple ukitumia kivinjari asili cha Safari au Google Chrome. Walakini, inafaa kutaja kuwa kifaa chako kitahitaji kuendesha iOS 10 au juu na macOS Sierra 10.12 au zaidi .

Kwa Kompyuta ya Windows au kompyuta ya mkononi, unaweza kutumia kivinjari asili cha Microsoft Edge kutazama mtiririko wa moja kwa moja kwenye YouTube au unaweza kwenda kwenye tovuti rasmi ya Apple. Vivinjari vingine vya wavuti kama Chrome au Firefox pia vinaweza kutumika kutiririsha tukio.

Tazama WWDC 2022 Ukitumia Programu ya Apple TV

Unaweza pia kutazama tukio la Apple katika programu ya Apple TV kwenye seti zako za Mac, iPhone, iPad na Apple TV. Ingawa kiungo hakipatikani kwa sasa, mtiririko wa moja kwa moja unatarajiwa kuonekana katika sehemu ya “Tazama Sasa” ya programu mnamo Juni 6. Kwa hivyo, utahitaji tu kufungua programu ya Apple TV kwenye kifaa chochote kinachotumika – > chagua Kategoria ya “Tazama Sasa” kutoka upau wa kusogeza wa chini -> chagua WWDC 2022 na ubofye/ uguse kitufe cha Cheza. Vinginevyo, unaweza kutumia upau wa kutafutia tu katika programu ya Apple TV kutafuta tukio la WWDC 2022 ili kuanza kutazama mara moja.

SOMA:   One litre car: Gari linalotembea kilomita 100 kwa lita moja tu.

Kumbuka: Kiungo cha tukio la WWDC 2022 hakipatikani kwa sasa kwenye programu ya Apple TV. Hata hivyo, inatarajiwa kuonekana kwenye programu kabla ya tarehe ya tukio.

Tazama WWDC 2022 katika Programu ya Msanidi Programu wa Apple au Tovuti ya Wasanidi Programu

Apple pia imethibitishwa kutiririsha tukio lake lijalo la WWDC 2022 katika programu yake ya Wasanidi Programu na tovuti ya Wasanidi Programu. Hii ni kupanua ufikiaji wa tukio kwa watengenezaji wote wanaolenga Apple kote ulimwenguni . Unaweza kupakua programu ya Wasanidi Programu kutoka kwa Duka la Programu au nenda kwa developer.apple.com siku ya tukio ili kuitakasa moja kwa moja.

Saa za WWDC 2022 Duniani kote

Sasa, tukio la WWDC 2022, litaonyeshwa moja kwa moja katika Apple Park huko Cupertino, California saa 10:00 kwa Saa za Pasifiki mnamo Juni 6. Hii ina maana kwamba tukio litakuwa moja kwa moja hapa Tanzania saa mbili usiku (08:00 pm)siku hiyo hiyo. Unaweza kuangalia orodha ya saa za tukio kwa maeneo tofauti ya saa hapa chini.

  • Honolulu, Hawaii – 7:00 asubuhi
  • Anchorage, Alaska – 9:00 asubuhi
  • Cupertino, California – 10:00 asubuhi
  • Phoenix, Arizona – 10:00 asubuhi
  • Vancouver, Kanada – 10:00 asubuhi
  • Denver, Colorado – 11:00 asubuhi
  • Dallas, Texas – 12:00 asubuhi
  • New York, New York – 1:00 asubuhi
  • Toronto, Kanada – 1:00 jioni
  • Halifax, Kanada – 2:00 usiku
  • Rio de Janeiro, Brazil – 2:00 usiku
  • London, Uingereza – 6:00 jioni
  • Berlin, Ujerumani – 7:00 jioni
  • Paris, Ufaransa – 7:00 jioni
  • Cape Town, Afrika Kusini – 7:00 usiku
  • Dar es Salaam, Tanzania – 8:00 usiku
  • Helsinki, Ufini – 8:00 usiku
  • Istanbul, Uturuki – 8:00 usiku
  • Dubai, Falme za Kiarabu – 9:00 alasiri
  • Jakarta, Indonesia – 12:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Shanghai, Uchina – 1:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Singapore – 1:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Perth, Australia – 1:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Hong Kong – 1:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Seoul, Korea Kusini – 2:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Tokyo, Japani – 2:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Adelaide, Australia – 2:30 asubuhi (siku inayofuata)
  • Sydney, Australia – 3:00 asubuhi (siku inayofuata)
  • Auckland, New Zealand – 5:00 asubuhi (siku inayofuata)

hizi ni nyakati za tukio lijalo la Apple WWDC 2022 kwa nchi na maeneo tofauti. Tutaangazia tukio kwenye jukwaa letu mara litakapoonyeshwa moja kwa moja. Wakati huo huo, unaweza kutufuata instagram au  twitter ili kujua zaidi. Pia, tujulishe matarajio yako kutoka kwa tukio lijalo la Apple kwenye maoni hapa chini.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments